Sau đây là danh sách 7 món ngon ở Cần Thơ thơm ngon khó cưỡng, làm du khách thập phương say như điếu đổ:

1. Bánh tét lá cẩm

Sở dĩ bánh tét lá cẩm có màu tím rất đẹp là bởi vì phần bánh được làm từ gạo nếp nhuộm màu tím của lá cẩm, thêm nước cốt dừa thơm ngon. Nhân bánh được làm từ trứng muối và thịt, thay vì đậu xanh và thịt mỡ. Bánh tét chỉ cần nấu 4 – 5 tiếng là chín. Cắn một miếng, bạn cảm nhận được mùi thơm dẻo của nếp, vị ngọt của thịt, cùng với mùi thơm trứng muối. Ngoài Cần Thơ, sẽ không có nơi nào làm bánh tét lá cẩm ngon như vậy dù cùng nguyên liệu.

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm – 7 món ngon ở Cần Thơ

 

2. Bánh cống

Bánh cống làm từ bột gạo tẻ và gạo nếp ngâm, xay mịn rồi lọc, thêm bột mì, gia vị và hành lá xắt nhỏ vào. Nhân bánh người ta làm từ thịt heo băm, xào chín, sau đó trộn với đậu xanh. Người ta đổ dầu ngập cái cống (cái để làm bánh, hình dáng như phin pha cà phê, có tay cầm như cái muôi), sau đó cho thịt và đậu xanh vào, đổ bột lên sau đó mới cho vài con tôm vào. Bánh cống khi ăn giòn rụm, ăn kèm với rau sống, đu đủ chua, chấm với nước mắm chua ngọt thì kích thích vị giác.

Bánh cống

Bánh cống – 7 món ngon ở Cần Thơ

3. Lẩu bần phù sa

Lẩu bần làm từ nguyên liệu cực kì dân dã cùng với cá theo mùa. Lẩu bần có vị thanh dịu, dễ ăn, có vị thơm thơm, chua chua đặc trưng riêng của loại cây bần. Nếu đến với Cần Thơ vào những ngày nước nổi, du khách còn may mắn được ăn lẩu bần đi kèm với lá điên điển, bắp chuối hột, cọng bông súng,…tất cả đều gần gũi và dân dã.

Lẩu bần phù sa

Lẩu bần phù sa – 7 món ngon ở Cần Thơ

 

4. Ốc nướng tiêu

Ốc bươu được bắt về, sau đó ngâm cho ốc nhả sạch hết cát. Ốc sau khi đã nhả bùn cát, người ta đem luộc sơ qua. Đến khi ăn, họ sẽ bỏ lên trên than hồng, bỏ thêm gia vị và tiêu vào miệng ốc. Ốc chín tỏa mùi thơm phức gợi vị, đảm bảo ai cũng không thể cầm được lòng. Bỏ vào mồm ruột ốc còn nóng, bốc hơi nơi đầu đũa, quả là ngon không gì diễn tả nổi.

Ốc nướng tiêu

Ốc nướng tiêu – 7 món ngon ở Cần Thơ

 

5. Nem nướng Cái Răng

Những chiếc nem mướt, được nướng trên than hồng, ăn kèm cùng với bánh tráng và rau sống, chấm với tương ớt dậy lên vị ngọt thơm và mùi hương quyến rũ. Mặc dù cũng làm từ nguyên liệu như bao nơi khác, nhưng nem ở đây lại có cái vị rất riêng, phải chăng đó là mùi vị từ sự chân chất của người dân miền Tây mến khách?

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng – 7 món ngon ở Cần Thơ

 

6. Bánh tầm bì

Bánh tầm bì là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu như cái tên của nó, đó là bánh tầm và bì. Tất cả trộn với tỏi tươi băm nhuyễn, thính gạo, tỏi phi vàng và đường muối. Bánh tầm bì được bày ra dĩa cùng với dưa leo, nước cốt dừa béo ngậy, rau thơm, bên trên rưới một ít mỡ hành.

Bánh tầm bì

Bánh tầm bì – 7 món ngon ở Cần Thơ

 

7. Hủ tiếu khô Sa Đéc

Hủ tiếu khô Sa Đéc là một món ăn đặc sản của Cần Thơ ở vùng Sa Đéc. Hủ tiếu được bày trong dĩa với những cọng tươi, to, bên trên được bày tim, gan, thịt thái mỏng, thêm hẹ, đậu phộng và quan trọng là nước sốt sánh quyện lên bên trên.

 

Theo Luhanhviet.com.vn